Cách đi giày cao gót tự tin đẹp nhờ biết cách chọn giày khoa học bạn gái cần phải biết

0

Giày cao gót từ khi xuất hiện đã thu hút được hàng tỷ chị em phụ nữ trên thế giới yêu thích. Giày cao gót giúp bạn tăng chiều cao đáng kể là thân hình bạn trông nóng bỏng hơn và tôn lên nét cong ấn tượng. Tuy nhiên giày cao gót cũng là vấn đề khiến nhiều chị em bị mắc nhiều chứng bệnh về cột sống hay xương khớp. Nguyên nhân chủ yếu là do chị em chưa biết cách chọn cho mình một đôi giày cao gót phù hợp. Cùng Taplamdep.net khám phá Cách đi giày cao gót tự tin đẹp nhờ biết cách chọn giày khoa học bạn gái cần phải biết nhé!

1. Cách đi giày cao gót tự tin đẹp phải chọn chiều cao của gót an toàn để mang mỗi ngày

Cách đi giày cao gót tự tin đẹp nhờ biết cách chọn giày khoa học bạn gái cần phải biết 1

  • Đây là cách sẽ giúp bạn xác định được chiều cao lý tưởng nhất của gót giày đối với bạn. Vài bác sĩ bảo rằng không nên mang giày có gót cao quá 4cm nếu bạn mang đôi giày đó cả ngày. Thực ra, điều này phụ thuộc vào kích thước bàn chân của bạn và để tìm ra được đôi giày cao gót mang thường ngày, bạn cần xác định chiều cao gót giày bằng cách: lấy chiều dài bàn chân chia cho 7.
  • Ví dụ nhé: chiều dài bàn chân của bạn là 24cm, lấy con số này chia cho 7, vậy kết quả là 3,4cm. Nghĩa là, đôi giày bạn chọn chỉ nên có gót cao khoảng 3,4cm mà thôi.

2. Cách đi giày cao gót tự tin đẹp nhờ vào chiều cao giày lý tưởng của riêng bạn

Cách đi giày cao gót tự tin đẹp nhờ biết cách chọn giày khoa học bạn gái cần phải biết 2

  • Để tìm ra được chiều cao đôi giày phù hợp cho bạn, đầu tiên bạn cần xác định chiều cao của mình (tạm gọi là A), chiều dài đôi chân (tạm gọi là B). Có được hai con số này rồi, bạn tính toán theo công thức sau nhé: [(A/B) – 1,61]x10 = C. Và C chính là con số chiều cao của đôi giày lý tưởng cho bạn.
  • Cụ thể hơn nhé: Giả dụ chiều cao của bạn là 160cm, chiều dài chân là 75cm, bạn sẽ có phép tính: [(160:75) – 1,61]x10 = 5,2cm. Vậy suy ra, giày cao gót cho bạn nên có chiều cao là 5,2cm.

3. Bạn có thể đi được giày cao đến thế nào?

Cách đi giày cao gót tự tin đẹp nhờ biết cách chọn giày khoa học bạn gái cần phải biết 3

  • Dĩ nhiên rằng vẫn có những lúc chúng ta cần mang một đôi giày cao hơn 3,4cm và 5,2cm, chẳng hạn như những buổi tiệc đêm. Vậy làm thế nào để xác định được mình có thể đi giày cao đến thế nào? Đơn giản thôi nhé, bạn hãy làm theo những hướng dẫn sau:
  • Ngồi lên ghế, duỗi chân thẳng ra
  • Thư giãn bàn chân, đừng cố gắng căng ngón chân, hãy để như ảnh trên.
  • Xác định khoảng cách từ gót chân đến mặt dưới xương khớp ngón chân (trong ảnh) – là nơi chịu lực khá nhiều khi bạn mang giày cao gót.
  • Con số có được sẽ là chiều cao cao nhất của đôi giày bạn có thể mang. Cách tính này sẽ giúp bạn xác định độ nghiêng tự nhiên của gót chân và chiều cao cao nhất của đôi giày mà bạn có thể mang được.
  • Ở hầu hết phụ nữ, chiều cao cao nhất của giày chỉ nên ở khoảng 7 đến 9cm.

Như vậy là chúng ta vừa được tư vấn Cách đi giày cao gót tự tin đẹp nhờ biết cách chọn giày khoa học bạn gái cần phải biết rồi. Sau khi đọc xong bài viết này chắc hẳn bạn sẽ chọn được cho mình những đôi giày cao gót đẹp vừa phù hợp với mình lại vừa an toàn với sức khỏe của bạn nữa. Hãy trãi nghiệm và chia sẻ Cách đi giày cao gót tự tin đẹp nhờ biết cách chọn giày khoa học bạn gái cần phải biết với mọi người bạn nhé! Luôn dồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều kiểu tóc đẹp, trang phục đẹp, cách trang điểm đẹp..v.v.. Chúc bạn tìm được đôi giày phù hợp để không bị đau chân khi mang nữa nhé.